Đang thực hiện
Đang tải Đang tải
Đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Jetstar khuyến mại

Đặt vé máy bay

ve may bay gia re

Điện thoại đặt vé: (024) 6251.0158 Hotline: 0909.42.68.86

vé máy bay tết 2016

Giá vé máy bay

vé giá rẻ vietjet air

đại lý vé máy bay

đặt vé máy bay tết 2016 tại phòng vé Vietjet Air

Ve May Bay abay, Đại Lý Bán Vé Máy Bay Giá Rẻ hơn ABAY

Ve May Bay abay, Đại Lý Bán Vé Máy Bay Giá Rẻ hơn ABAY, Cam Kết Giá Vé Máy Bay Nội Đia, Quốc Tế Rẻ Nhất. Hệ Thống Đặt, Mua Vé Trực Tuyến Hơn 320 Hãng tương tự abay

Mất chứng minh thư nhân dân có đi máy bay được không?

28/11/2018 10:07
Không có CMTND (Chứng minh thư nhân dân) bạn có đi máy bay được không? Có các loại giấy tờ nào thay thế CMTND? Dịch Vụ Bay cũng sẽ chia sẻ thêm cách xử lý khi bạn bị mất CMTND, trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật, người bị bệnh đi máy bay thì phải chuẩn bị những gì?

Giấy xác nhận nhân thân Có thể dùng thay thế CMTND

​​Mất hoặc quên CMTND khi đi máy bay, phải làm thế nào?
 
Khi đến sân bay, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm đến quầy thủ tục để xuất trình CMTND cùng vé máy bay (mã số đặt chỗ) để nhân viên quầy kiểm tra. CMTND dùng để đối chiếu: 
 
 • Tên trên vé của bạn có trùng khớp với tên trên CMTND hay không; 
 • Khuôn mặt bạn có trùng khớp với ảnh trên CMTND hay không;
 • Số CMTND bạn cung cấp có trùng khớp với số dùng để mua vé máy bay không (tùy hãng hàng không mới yêu cầu CMTND khi đặt vé)
 
Theo Thông tư số 02/2018/TT-BGTVT , quy định ngừng hiệu lực một phần Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT ngày 17/11/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 1/2/2016 quy định chi tiết về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam,  có các loại giấy tờ hợp lệ sau được dùng để xuất trình khi làm thủ tục tại Sân bay:

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình:
1. Hộ chiếu
2. Giấy thông hành
3. Thị thực rời
4. Thẻ thường trú
5. Thẻ tạm trú
6. Chứng minh nhân dân
7. Thẻ căn cước công dân
8. Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
9. Thẻ Đại biểu Quốc hội
10. Thẻ nhà báo
11. Giấy phép lái xe ô tô và mô tô
12. Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay
13. Thẻ của Ủy Ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
14. Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam 

Riêng hai loại giấy tờ sau không phổ biến lắm, chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày.

15. Giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

16. Giấy xác nhận nhân thân có các thông tin cơ bản sau: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận

Những giấy tờ trên áp dụng với đối tượng là: Người lớn (từ 14 tuổi trở lên); mang quốc tịch Việt Nam và bay chuyến bay nội địa.

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt nước ngoài phải xuất trình:
 
Đối tượng 14 tuổi trở lên mang quốc tịch nước ngoài cần xuất trình Hộ Chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Nếu không có hộ chiếu thì có thể thay thế bằng Công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách. Giấy tờ này phải có dán ảnh, dấu giáp lai. Bên cạnh đó phải kèm theo đơn giải trình mất hộ chiếu của hành khách có xác nhận của công an địa phương.

Một số thông tin lưu ý:

Các loại giấy tờ hành khách phải đảm bảo còn rõ hình, rõ chữ, không bị nhàu nát, rách.
Phải còn giá trị sử dụng. Theo đó: chứng minh nhân dân của hành khách còn thời hạn sử dụng không quá 15 năm kể từ ngày cấp, hộ chiếu còn hạn sử dụng trên sáu tháng; các loại giấy tờ xác nhận, chứng nhận khác phải được xác nhận trong vòng 30 ngày so với ngày bay, có dán ảnh và đóng giáp lai.
 

Vậy trường hợp trẻ em chưa có CMTND thì dùng giấy tờ gì để làm thủ tục bay?
 
Trong ngành hàng không, hành khách từ 14 ngày tuổi - dưới 2 tuổi được gọi là Em Bé (em bé dưới 14 ngày tuổi không được phép bay); hành khách từ 2 – dưới 14 tuổi được gọi là Trẻ Em. Vì 2 đối tượng này chưa được cấp CMTND nên sẽ dùng loại giấy tờ khác khi làm thủ tục bay như sau:
 • Giấy khai sinh bản gốc hoặc Giấy khai sinh bản sao trích lục (bản sao có thời hạn 6 tháng)
 • Có thể thay thế giấy khai sinh bằng hộ chiếu
 • Riêng em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh (Giấy này có thời hạn 1 tháng)
 • Đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).
 • Đối với trẻ em/ em bé mang quốc tịch nước ngoài: Yêu cầu hộ chiếu.
Những giấy tờ tùy thân trên là quy định chung nhất dành cho đa số mọi người khi làm thủ tục bay, Tuy nhiên có những đối tượng đặc biệt như Phụ nữ mang thai hay Người khuyết tật sẽ có những yêu cầu đặc biệt riêng cần chú ý sau:
 
Phụ nữ mang thai đi máy bay có cần xuất trình CMTND?
 
Phụ nữ mang thai khi làm thủ tục bay cũng cần xuất trình CMTND và có thể thay thế bằng những loại giấy tờ như trên nếu không có CMTND. Tuy nhiên phụ nữ mang thai cần lưu ý mang thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe được yêu cầu theo từng hãng như sau:
 
**Đối với Vietnam Airlines (không vận chuyển phụ nữ mang thai trên 36 tuần)
 
- Hành khách mang thai dưới 32 tuần mang giấy tờ tùy thân như bình thường, không cần xác nhận sức khỏe.
- Hành khách mang thai từ 32 – 36 tuần và các trường hợp đặc biệt sau đây cần xác nhận sức khỏe trước chuyến bay:

Không xác định được rõ ràng thời gian mang thai hay thời gian sinh nở; hoặc
Trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba, đa thai…; hoặc
Có thể có những trục trặc trong khi sinh nở; hoặc
Có thai nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo
 
Giấy tờ xác nhận sức khỏe được Vietnam Airlines yêu cầu gồm có:
 
Giấy xác nhận do hành khách khai báo (MEDIF I), và Giấy xác nhận từ bác sỹ tại cơ sở y tế được Vietnam Airlines chấp nhận khám sức khỏe (MEDIF II). Giấy tờ phải được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay.
 
**Đối với VietJet Air (không vận chuyển phụ nữ mang thai từ 32 tuần)
 
 • Hành khách mang thai đến đủ 27 tuần được yêu cầu cung cấp giấy tờ xác nhận số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.
 • Hành khách mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Giấy xác nhận phải được ký trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách mang thai cũng phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 
**Đối với Jetstar Pacific (không vận chuyển phụ nữ mang thai trên 36 tuần)
 
 • Hành khách mang thai dưới 28 tuần và có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.
 • Hành khách mang thai từ trên 28 tuần đến 36 tuần được yêu cầu phải có sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe được xác nhận trong thời gian không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Trong giấy khám này phải có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến, hành khách mang thai một hay đa thai, khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.
 
Hành khách là phụ nữ có thai cũng cần hết sức lưu ý về quy định vận chuyển cũng như yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay của từng hãng hàng không
 
Người khiếm thính, khiếm thị, không nói được và đi xe lăn khi làm thủ tục bay cần có giấy tờ gì?
 
Hiện nay, Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều chấp nhận vận chuyển hành khách khiếm thính, khiếm thị, không nói được và có hỗ trợ xe lăn cho hành khách gặp khó khăn trong việc di chuyển. Tất cả các hành khách này vẫn phải xuất trình giấy tờ tùy thân bắt buộc là CMTND hoặc các giấy tờ thay thế như bình thường. Đặc biệt cần xuất trình thêm Giấy Xác Nhận Sức Khỏe.
 
Giấy xác nhận sức khỏe phải được xác nhận từ bác sỹ tại bệnh viện được hãng hàng không chấp nhận. Yêu cầu về giấy xác nhận sẽ tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Khi có nhu cầu bạn hãy liên hệ với nhân viên của hãng hoặc đại lý nơi mua vé để được tư vấn cụ thể hơn.
 
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng cung cấp dịch vụ cáng, bình oxy cho các hành khách có nhu cầu sử dụng. Đối với dịch vụ cáng, bình oxy, hành khách cũng phải tuân thủ quy định về giấy tờ xác nhận sức khỏe theo yêu cầu của Vietnam Airlines.
 
Ngoài người khuyết tật, một số trường hợp khác hành khách cũng phải xác nhận sức khỏe như: 
 
- Hành khách bị mắc bệnh truyền nhiễm, lây nhiễm
- Hành khách có tình trạng sức khỏe có thể gây bất lợi cho chuyến bay
- Hành khách bị bệnh giai đoạn cuối
- Hành khách sau phẫu thuật
- Hành khách vừa phải cấp cứu trên chuyến bay hoặc ở sân bay dẫn đến chuyến bay bị chậm.v..v…
 
Như vậy với các thông tin ở trên, Dịch Vụ Bay đã hướng dẫn đầy đủ các bạn cách xử lý khi bị quên hoặc làm mất CMTND khi tới làm thủ tục ở sân bay. Bên cạnh đó là những giấy tờ cần mang theo đối với những hành khách đặc biệt như Trẻ em, Phụ nữ mang thai, Người khuyết tật, Người bị bệnh…
 
Đọc để hiểu, hiểu để trở thành những hành khách bay thông minh. Điều này sẽ giúp bạn xử lý tốt khi gặp tình huống phát sinh tại sân bay liên quan tới giấy tờ tùy thân mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên hãng hoặc nhân viên Dịch Vụ Bay nữa. Mục tiêu cuối cùng là có được những chuyến bay rất thuận lợi và suôn sẻ. 
Tin tức - Du lịch - Khuyến mại khác
Dịch Vụ Bay hỗ trợ check in trực tuyến, chọn chỗ ngồi
Dịch Vụ Bay hỗ trợ check in trực tuyến, chọn chỗ ngồi
Nhiều khách hàng hay thắc mắc chọn ghế ngồi như thế nào, hôm nay Dịch Vụ Bay sẽ hướng dẫn các thao tác check-in trực tuyến 3 hãng hàng không nội địa,...
Chương trình đào tạo bán - Đại lý bán vé Bamboo Airways
Chương trình đào tạo bán - Đại lý bán vé Bamboo Airways
Ngày 22/11/2018 vừa qua, Dịch Vụ Bay - Đại lý cấp 1 chính thức của Bamboo Airways đã tham gia chương trình đào tạo Chính sách thương mại và hệ thống của Hãng...
5 cách di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội và ngược lại
5 cách di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội và ngược lại
Dừng chân tại sân bay Nội Bài hay bất cứ sân bay nào, việc lựa chọn phương tiện di chuyển về trung tâm thành phố khá quan trọng. Nếu bạn “lơ ngơ” chưa...
Đặt mua vé máy bay từ Hà Nội tới Nha Trang giá rẻ
Đặt mua vé máy bay từ Hà Nội tới Nha Trang giá rẻ
Sở hữu bờ biển trải dài vô tận với làn nước xanh trong và những bãi cát dài trắng xóa, bầu không khí trong lành, thành phố biển Nha Trang được mệnh danh...
 
Khám phá Đài Trung - Giá vé chỉ 68K
Khám phá Đài Trung - Giá vé chỉ 68K
Du lịch Đài Trung, giá vé chỉ có 68.000VND thôi nhé các bạn! Đài Trung – Taichung (Đài Loan) nổi tiếng với hệ sinh thái phong phú, sự quyến rũ của những...
Dịch Vụ Bay tham gia Hội nghị Hàng Không ngày 26/7 tại FLC Sầm Sơn
Dịch Vụ Bay tham gia Hội nghị Hàng Không ngày 26/7 tại FLC Sầm Sơn
Dịch Vụ Bay vinh dự là 1 trong nhiều doanh nghiệp, đại lý lữ hành trên cả nước được mời tham gia Chương trình hội thảo Phát Triển Hàng Không “Chắp...
Bamboo Airways chính thức được thủ tướng cấp phép bay - Dichvubay chính thức là Đại lý cấp 1 của hãng
Bamboo Airways chính thức được thủ tướng cấp phép bay - Dichvubay chính thức là Đại lý cấp 1 của hãng
Đây quả là tin quá vui mừng! Trước đó nhiều tháng, Dịch Vụ Bay đã được mời đăng ký làm Đại lý chính thức của Hãng. Đây là cơ hội tốt cho nhiều...
Check in vé Vietnamairlines tại thành phố Hà Nội, Đà nẵng
Check in vé Vietnamairlines tại thành phố Hà Nội, Đà nẵng
Vietnamairlines ra mắt dịch vụ làm thủ tục hành khách, hành lý trong thành phố, mà không cần ra sân bay check in nữa - Dịch vụ In-town Check-in.

Đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Jetstar khuyến mại

Ngày đi
Âm lịch:
Ngày về
Âm lịch:
Người lớn (>12)
1
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13
 • 14
 • 15
 • 16
 • 17
 • 18
 • 19
 • 20
Trẻ em (2-12)
0
 • 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
Em bé (0-2)
0
 • 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
Tổng đài đặt vé toàn quốc : (024) 6251.0158
Hotline :
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Tổng đài đặt vé (024) 6251.0158
Hotline 0909.42.68.86
Đặt vé máy bay qua Email [email protected]
Email nhận khiếu nại [email protected]
Đặt vé máy bay qua Zalo Đặt vé máy bay qua Zalo Dichvubay
 
Mua vé máy bay bằng các hình thức
1
Đặt vé máy bay trên dichvubay.com, nhanh nhất - tiện nhất
2
Qua chat

Ms Ánh YahooMs ÁnhMr Dũng YahooMr Dũng

3
Gọi điện cho dichvubay.com
Tổng đài đặt vé: (024) 6251.0158
4
Đến trực tiếp văn phòng Dichvubay.com
Các hình thức thanh toán vé máy bay
Thanh toán vé máy bay bằng tiền mặt
Thanh toán bằng tiền mặt tại phòng vé
Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng Dichvubay.com để thanh toán và nhận vé.
Thanh toán vé máy bay tại nhà
Thanh toán tại nhà
Nhân viên Dichvubay.com sẽ giao vé & thu tiền tại nhà theo địa chỉ Quý khách cung cấp.
Thanh toán vé máy bay qua các cổng thanh toán điện tử
Thanh toán qua các cổng thanh toán điện tử
Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng DICHVUBAY.COM để thanh toán và nhận vé.
Thanh toán vé máy bay qua chuyển khoản
Thanh toán qua chuyển khoản
Quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking. Danh sách ngân hàng thanh toán vé máy bay
 
DICHVUBAY.COM mang đến cho bạn sự lựa chọn toàn diện về vé máy bay giá rẻ bao gồm đặt vé máy bay đi Châu Âu, vé máy bay đi Châu Mỹ và vé máy bay đi các nước Châu Á
 
Ngoài ra, khách hàng có thể mua vé máy bay từ các hãng hàng không lớn hoặc mua vé máy bay giá rẻ đến những nước lân cận Việt Nam.